• Home  / 
  • Trà Sữa
  •  /  Trân châu đường đen: “đế chế” năm 2018

Trân châu đường đen: “đế chế” năm 2018

Trân châu đường đen chính xác là món topping được yêu thích, dậy sóng trong năm qua và xuất hiện rất nhiều “phiên bản độc đáo” nhất trong thế giới của các tín đồ thích phê pha hay ăn vặt. Trân châu đường đen làm sao cũng là câu hỏi tìm kiếm thường gặp nhất.

trân châu đường đen

Topping trân châu đường đen xuất hiện như một ngôi sao mới

Giữa nhiều loại topping không mấy mới mẻ thì trân châu đường đen là một ngôi sao sáng và mới. Khi xuất hiện, chúng không kết hợp với trà sữa mà “bầu bạn” cùng sữa tươi. Khi các tín đồ phê pha thấy chán các kiểu trà sữa cũ đã bão hòa, sữa tươi trân châu đường đen dần thay thế và chiếm lĩnh ngôi vị “đế chế”.

trân châu đường đen

Trân châu đường đen đến từ đâu

Trân châu đường đen có cùng xuất xứ với trà sữa trân châu. Nơi đầu tiên xuất hiện thức uống sữa tươi trân châu đường đen ở Đài Loan là cửa hàng trà sữa Chen Sang Ding. Nhiều người Đài Loan rất hiếu kỳ với thức uống mới này nên đã tìm đến quán để thử. Cơn sốt này bắt đầu lan sang Singapore và Nhật Bản, cuối cùng cũng xuất hiện tại Sài Gòn vào cuối năm 2017.

trân châu đường đen

Như một sự bùng nổ, vào bất kỳ quán trà sữa nào cũng có thức uống sữa tươi trân châu đường đen. Ngoài ra còn có những phiên bản sữa tươi trân châu đường đen vỉa hè cũng hút khách không kém.

Trân châu đường đen là gì

Topping này được chế biến qua nhiều công đoạn rất tỉ mỉ. Bột năng, bột gạo được trộn đều với bột ca cao để tạo màu cho trân châu rồi hòa vào nấu sôi cùng nước đường đen. Hỗn hợp này sôi già thì múc từng muôi ra trộn vào âu bột to. Nhào bột để khối bột này có độ mềm dẻo nhất định mới bắt đầu vê thành viên trân châu nhỏ. Phủ tiếp một ít bột năng lên các viên đã nặn, sau đó luộc trân châu cho chín hoàn toàn. Người ta sẽ hòa đường đen cùng nước lên nồi đun, đổ tiếp trân châu vào ngâm cùng nước đường.

trân châu đường đen

Nghệ thuật của trân châu đường đen

Sự độc đáo của loại topping quốc dân này nằm ở phần trang trí. Phần đường mật chảy thành từng vệt dài trên thành cốc luôn khiến người ta hiếu kỳ. Khi uống có 2 kiểu: 1 là cắm thẳng ống hút xuống đáy ly, 2 là khuấy đều để thưởng thức.

trân châu đường đen

Choáng trước hàng loạt “phiên bản” trân châu đường đen

Từ một loại topping để uống, người ta còn sáng tạo trân châu đường đen thành topping của món ăn dành cho các tín đồ thích ăn vặt.

trân châu đường đen

Chiếc bánh trân châu đường đen cho đến nay vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi. Vì sự hiếu kỳ nên món bánh này luôn “cháy hàng”. Tuy nhiên vì “hình thức” không “vững chắc” của chiếc bánh này nên nhiều người đâm ra ngao ngán.

trân châu đường đen

Một loạt các món bánh ăn vặt khác có sự tham gia của loại topping thần thánh chính là pizza trân châu, su kem trân châu, bánh flan trân châu, kẹo trân châu…

trân châu đường đen

Cuối năm là thời điểm các thương hiệu trà sữa chạy đua thức uống quốc dân

Sau The Alley, các thương hiệu khác như Taster’s Choice, Feeling Tea, Bobapop, House Of Cha… cũng bổ sung thức uống này. Ngay cả các thương hiệu có tiếng du nhập từ nước ngoài về Việt Nam như Royal Tea, YiFang Tea, Toocha, Gongcha, Sharetea…  hay thương hiệu lừng lẫy KOI cũng bước vào cuộc đua trân châu đường đen.

Trong năm mới 2019, những thức uống hay thức ăn liên quan đến trân châu đường đen sẽ còn nở rộ hơn nữa. Nhưng các tín đồ thích phê pha mê ăn vặt có còn “mặn nồng” với topping này nữa hay không vẫn còn là ẩn số.

Tải iFind – Dùng ưu đãi hoàn tiền ngay
📱 Android: http://bit.ly/2OCFovj
🍎 iOS: http://bit.ly/2PcfgZC

About the author

Duy Truong

Leave a comment: