Trà sữa ngày ấy – bây giờ

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, trà sữa ban đầu chỉ là loại thức uống đơn giản bán trong các quán xá gần trường. Từ ly trà sữa trân châu dành cho học sinh ngày xưa đến thời điểm hiện tại, trà sữa đã lột xác vô cùng sang chảnh.

Trải qua nhiều “thăng trầm” để có ly đựng trà sữa đẹp

Ly đựng trà sữa những ngày đầu chỉ là loại ly nhựa bình dân, có nắp đậy rồi dần mới có máy đóng thành nắp mủ kín. Thời mới xuất hiện ly trà sữa không đẹp như bây giờ, ly có dáng thấp, nhỏ, cầm vừa tay.

Trà sữa trân châu ngày đầu mới xuất hiện

Trà sữa trân châu ngày đầu mới xuất hiện

Càng về sau nhu cầu thưởng thức tăng cao, ly đựng trà sữa đẹp và độc là tiêu chí mà các quán trà sữa tranh nhau sáng tạo. Từ ly đựng trà sữa 2 ngăn, ly bóng đèn đựng trà sữa cho tới các loại trà sữa túi zip. Các loại ly trà sữa của mỗi quán được thiết kế theo phong cách riêng, có in tên thương hiệu lên cả ly đựng. Ngoài ra còn có các loại chai nhựa có nắp, chai thủy tinh cao đẹp dành cho những ly trà sữa đắt tiền.

Ly bóng đèn đựng trà sữa

Ly bóng đèn đựng trà sữa

Ngày xưa trà sữa béo thơm, ngày nay trà sữa vừa đẹp vừa giảm cân

Nhìn lại ly trà sữa của tuổi thơ, có mấy ai còn nhớ hương vị đầu tiên của nó? Trà sữa trân châu ngày đầu với cách pha chế không cầu kỳ, gồm trà và sữa đi kèm với trân châu làm từ bột sắn giòn dai. Ly trà sữa truyền thống ngày xưa chỉ có vậy, càng về sau mới thêm nhiều loại hương khác nhau từ sô cô la cho tới rất nhiều vị trái cây.

Trà sữa bây giờ có thêm nhiều sự sáng tạo, có kèm kem phô mai, nhiều vị trà mới lạ, nhiều vị trái cây mới lạ. Xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu trà sữa từ Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan. Mỗi quán cà phê, trà sữa luôn tự tìm cho quán một loại trà sữa đặc trưng và không ở đâu tìm được. Mức giá của một ly trà sữa hiện nay dao động từ 50.000 cho tới 100.000 một ly.

Trà sữa hiện nay có nhiều hương vị mới lạ

Trà sữa hiện nay có nhiều hương vị mới lạ

Chưa kể đến nguyên liệu chế biến thay đổi, các loại nguyên liệu phải làm sao cho trà sữa có màu đẹp mắt. Tên gọi của các loại trà sữa trong menu cũng được đặt tên văn vẻ và cuốn hút hơn. Các món uống ngày càng được sáng tạo hơn và tạo ra nhiều cơn sốt mới như món trà sữa trân châu đường đen. Các loại trà sữa của các thương hiệu như Toco Toco, Xinshiqi, YUSA Tea & Coffee còn cho ra mắt trà sữa giảm cân. Xu hướng mới của các bạn trẻ ngày nay không chỉ uống trà sữa cho đã thèm mà còn phải giữ dáng cho đẹp.

Ngày xưa topping là trân châu, ngày nay phải gọi topping nào cho sang

Ngày đầu, trà sữa “rụt rè” làm quen với các bạn học sinh bằng loại topping truyền thống dai dai giòn giòn, đó là trân châu. Trà sữa kết hợp với trân châu là sự kết hợp tuyệt vời giúp người thưởng thức vừa được uống vừa được nhai.

Các loại topping trà sữa càng về sau lại càng thay đổi theo thời gian. Ngày nay, bước vào quán trà sữa phải gọi topping sao cho thật “ cool” ngầu. Không khó để bắt gặp một menu thật dài các loại topping vừa quen vừa lạ như đậu đỏ, sương sáo, trân châu trắng, trân châu đen, trân châu hoàng kim, thạch phô mai. Các loại kem sữa cũng được để lên trên ly trà sữa cho thêm phần đậm đà. Còn rất nhiều các loại thạch trái cây mới lạ, thạch trà xanh, hạt chia, topping sứa… không thể nào kể hết.

Đa dạng các loại topping trà sữa

Đa dạng các loại topping trà sữa

Không đi tìm trà sữa ngon mà đi tìm không gian chất phát ngất

Ngày nay uống trà sữa không chỉ tìm một địa điểm có nguyên liệu chất lượng, topping trà sữa ngon mà phải có không gian cực chất. Gu thẩm mỹ của team ghiền trà sữa cũng thay đổi liên tục khiến các quán trà sữa phải cập nhật nhiều phong cách mới. Từ dễ thương, ấm cúng cho tới các quán có view đẹp sống ảo, rồi nào là trà sữa kết hợp với thiết kế của quán cà phê. Không chỉ là nơi vui chơi thư giãn, không gian quán trà sữa ngày một thay đổi bắt kịp thị hiếu của giới trẻ. Hàng loạt thương hiệu trà sữa mới du nhập từ Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản cũng mang theo phong cách thiết kế không gian quán riêng.

Ở Sài Gòn có thể kể các quán trà sữa có thiết kế không gian đẹp như Gongcha, KOI, Tiên Hưởng, Toco Toco… Ở Hà Nội có Ding Tea, Toco, Cha go, Chatime… Ngoài ra bất kỳ quán cà phê có view đẹp nào cũng có menu trà sữa riêng.

Không gian quán trà sữa ngày nay chất và đẹp

Không gian quán trà sữa ngày nay chất và đẹp

Từ ly trà sữa của tuổi thơ

Ly trà sữa của tuổi thơ đã thay đổi rất nhiều để lột xác thành ly trà sữa sang chảnh thời điểm hiện tại. Từ một loại thức uống giải khát yêu thích của học sinh, sinh viên, trà sữa ngày nay là một món thức uống không thể thiếu của giới trẻ nhất là dân văn phòng. Dù thay đổi sang chảnh hơn bao nhiêu đi nữa, bất kỳ ly trà sữa nào cũng phải có hương vị truyền thống và ngọt ngào như ngày đầu tiên nó mới xuất hiện.

Theo dõi ưu đãi của các thương hiệu trà sữa.

About the author

iFind - Tìm Nhanh Ưu Đãi

iFind là ứng dụng di động tiện ích và thông minh giúp người dùng tìm kiếm những thông tin khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn và cả những voucher giảm giá cực sốc có giá trị lên đến 70%.

Leave a comment: