• Home  / 
  • Ăn Uống
  •  /  Tàu Hủ Xe Lam – Sao Mình Không Làm Quen Sớm Hơn!
Tàu hủ

Tàu Hủ Xe Lam – Sao Mình Không Làm Quen Sớm Hơn!

Không biết từ bao giờ, tàu hủ đã là món ăn chơi được nhiều người yêu thích qua gánh hàng của các cô, các chị trên từng góc phố, nay nó được sáng tạo một cách ấn tượng tại một địa điểm có cái tên rất đặc biệt Tàu Hủ Xe Lam.

“Tàu Hủ Xe Lam – Sao mình không làm quen sớm hơn ?!”

Có lẽ không ít cô nàng công sở đã thốt lên như vậy khi lần đầu tiên thưởng thức món ngon Tàu Hủ Xe Lam. Ăn một lần rồi nhớ, rồi quen thân lúc nào chẳng hay. Thử tưởng tượng, chiều Sài Gòn nắng nóng đến thế, gọi một chén tàu hủ để nghe thấm dần vị ngọt ngào, thanh mát, cái nóng ngoài kia tan đi lúc nào chẳng hay.

Tàu hủ

Tên quán cũng đặc biệt nha, Tàu Hủ Xe Lam, các anh chị 7x, 8x đời đầu hẳn có nhiều kỷ niệm với những chuyến xe lam. Còn 9x, 10x nghe tên thấy ngồ ngộ là! Giở menu ra, càng thêm ấn tượng với Tàu hủ Tả pí lù.

Tàu hủ

Ngọt ngon mát cả ruột gan

Chắc không ít bạn đã gọi món chỉ để thử xem Tả pí lù và thập cẩm khác nhau thế nào. Một Tàu hủ Tả pí lù có gì? Có quá nhiều thứ để bạn thưởng thức. Tàu hủ và bánh Flan mềm mịn, nước cốt ngọt vừa, béo béo, thơm nhẹ mùi gừng dễ chịu, ăn đến đâu thấm đến đó. Lại thêm sương sáo hạt lựu, vài miếng mít vàng tươi ngọt ngào.

Tàu hủ

Một chén Tàu hủ phô mai đào hay Tàu hủ xôi dừa là lựa chọn không tồi cho bạn nào thích thử vị lạ miệng. Miếng đào tươi, những sợi dừa bào cùng tàu hủ mang đến mùi vị vừa lạ vừa quen, ăn hoài không ngán.

Còn bạn nào chỉ thích thưởng thức thật kỹ, thật thấm cái mềm mịn của tàu hủ, cái ngọt ngào thanh mát của nước cốt hòa quyện với mùi gừng thoảng nhẹ thì một phần Tàu hủ truyền thống mang đến đầy đủ hương vị tuyệt vời này. Bạn có thể ăn nóng để cảm thụ đầy đủ vị ngon của tàu hủ hoặc ăn cùng với đá để tận hưởng cái mát lạnh sảng khoái.

Tàu hủ

Ngoài tàu hủ, bánh Flan, đến với Tàu Hủ Xe lam còn có các món nước nghe thôi là đã thấy “healthy”, dân dã, mát lịm như mía lau đường phèn, nha đam đường phèn, sâm 24 vị. Giá cả đều rất phải chăng, đáng đồng tiền bát gạo và phù hợp vô cùng với dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Bạn có thể tới cửa hàng, hoặc đặt giao đều được phục vụ nhanh chóng.

Tàu hủ

Cứ nghĩ đến ngày nóng bức, nhấc 1 cú điện thoại, 1 cái click chuột, một lúc sau bạn có thể cùng đồng nghiệp/bạn bè nhâm nhi chén tàu hủ mát lạnh, nhiều mùi vị, không phải quá tuyệt sao?

 

Tải iFind – Dùng ưu đãi hoàn tiền ngay
📱 Android: http://bit.ly/2OCFovj
🍎 iOS: http://bit.ly/2PcfgZC

About the author

Duy Truong

Leave a comment: