• Home  / 
  • Ăn Uống
  •  /  Những phát hiện “ngả ngửa” về bia

Những phát hiện “ngả ngửa” về bia

Bia luôn có mặt trong mọi bữa tiệc, nhưng ít ai biết được những sự thật thú vị về bia. Có những phát hiện khiến chúng ta phải “ngả ngửa” vì loại thức uống quen thuộc này.

Bia được trả lương cho công nhân thay tiền mặt

Thông thường người ta sẽ được trả lương khi đi làm, nhưng ở Amsterdam – thủ đô của Hà Lan, người ta có cách trả lương cho công nhân rất kỳ lạ. Công nhân dọn dẹp vệ sinh đường phố không chỉ được trả lương bằng tiền mặt, thay vào đó là bia. Trung bình mỗi người được 10 euro, thuốc lá và 5 lon bia. Có vẻ như bia rất có giá trị với người lao động ở đây.

Dùng bia trả lương cho công nhân

Dùng bia trả lương cho công nhân

Còn một nơi khác cũng áp dụng cách trả lương kỳ lạ này, đó là Ai Cập. Công nhân làm việc tại Kim Tự Tháp một ngày sẽ được trả khoảng 4 lít bia.

Phát hiện kỳ lạ về loài ốc sên

Không chỉ có con người mới ưa chuộng loại thức uống mê hoặc này, ngay cả ở động vật cũng mê mẩn bia không kém. Người ta phát hiện loài ốc sên có khả năng uống bia và rất thích được uống bia.

Ốc sên rất thích uống bia

Ốc sên rất thích uống bia

Ai say lâu nhất? Ai vô địch về uống bia?

Giữ kỷ lục say lâu nhất có lẽ là người đàn ông ở Scotland. Anh ta đã trong tình trạng say kéo dài tận 4 tuần lễ khi nốc cạn 60 lon bia.

Được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới trong hạng mục uống bia nhanh nhất. Steven Petrosino lập kỷ lục với thời gian chỉ vỏn vẹn 1,3 giây chớp nhoáng cho 1 lít bia. Trước đó một người Anh khác từng giữ kỷ lục này trong 2,3 giây.

Steven Petrosino lập kỷ lục uống bia nhanh nhất

Steven Petrosino lập kỷ lục uống bia nhanh nhất

Bia đổ tràn khắp thành phố

Nghe thật khó tin nhưng điều này đã từng xảy ra trên thế giới. Một lượng bia lớn tận 2 triệu lít bia đã đổ tràn khắp thành phố Luân Đôn vào năm 1814. Nguyên nhân là một thùng bia lớn bị nứt vỡ. Không chỉ đơn giản là đổ tràn ra, lượng bia nhiều đến nỗi gây ra vụ sụp đổ bức tường tại một quán rượu và phá hủy tận 2 căn nhà vì “cơn sóng bia”.

Nơi nào uống bia nhiều nhất?

Hầu như tất cả người dân của Cộng hòa Czech đều sử dụng bia hằng ngày. Đây được xem là nơi tiêu thụ bia mạnh nhất trên thế giới với số liệu được ghi nhận là 143 lít/người trong mỗi năm.

Cộng hòa Czech tiêu thụ bia mạnh nhất thế giới

Cộng hòa Czech tiêu thụ bia mạnh nhất thế giới

Bia Bỉ đắt nhất hiện nay

Bia Bỉ luôn được các giới sành bia săn đón nhiều nhất. Và Bỉ là quốc gia có  loại bia đắt nhất thế giới. Bia Vieille Bon Secours hiện được bán duy nhất tại Luân Đôn với giá lên đến 1000 USD.

Bia Vieille Bon Secours

Bia Vieille Bon Secours

Theo dõi ưu đãi của Vương Quốc Bia Bỉ Beer & Barrel.

Sự trừng phạt đáng sợ

Công đoạn ủ bia là công đoạn quan trọng nhất trong việc tạo ra bia. Tuy nhiên không ai có thể tưởng tượng rằng việc ủ bia kém chất lượng là một sai sót khó chấp nhận và bị hình phạt vô cùng đáng sợ. Người Babylon cổ đại sẽ nhấn nước người công nhân thực hiện ủ bia không thành công vào trong chính mẻ bia của họ làm ra.

Người Babylon cổ đại ủ bia kèm theo luật lệ khắc nghiệt

Người Babylon cổ đại ủ bia kèm theo luật lệ khắc nghiệt

Hội chứng sợ hết bia

Đang uống mà hết bia luôn là sự khó chịu đối với những ai đang chìm đắm trong tiệc tùng. Tuy nhiên có hẳn một hội chứng được khoa học công nhận và gọi tên đó là Cenosillicaphobia. Người mắc hội chứng này sẽ có một nỗi sợ lớn khi nhìn thấy một ly bia cạn hết.

Bạn cảm thấy ngộ nghĩnh với phát hiện nào nhất? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng iFind nào.

Theo dõi các ưu đãi về bia.

Cùng iFind đua top bia vương và nhận giải thưởng tivi 49 inch.

 

About the author

iFind - Tìm Nhanh Ưu Đãi

iFind là ứng dụng di động tiện ích và thông minh giúp người dùng tìm kiếm những thông tin khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn và cả những voucher giảm giá cực sốc có giá trị lên đến 70%.

Leave a comment: