• Home  / 
  • Mua Sắm
  •  /  Người Sài Gòn đổ xô mua cua ở “mâm cua dì Ba”
mâm cua dì ba

Người Sài Gòn đổ xô mua cua ở “mâm cua dì Ba”

Những ngày vừa qua, người dân Sài Gòn đổ xô đi mua cua tại “mâm cua dì Ba”. Mâm cua của dì Ba tọa lạc tại hẻm 565 Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM. Mở bán lúc 12 giờ trưa mỗi ngày, mâm cua tại đây bán hết sạch chỉ trong 5 đến 10 phút.

mâm cua dì Ba

Ảnh: news.zing.vn

Bán 30 kg cua trong vòng 10 phút

Khoảng 11 giờ 45, tại con hẻm nhỏ nơi dì Ba bán cua đông người chờ sẵn, xe cộ đậu sát vỉa hè nhưng vẫn gây ùn tắt giao thông đến vài phút.

mâm cua dì ba

Ảnh: news.zing.vn

Đúng 12 giờ trưa, khi chiếc xe ôm chở dì Ba đến, rất nhiều người đứng đợi sẵn đứng dậy đón bà. Mâm cua được đặt xuống là hàng chục người tranh nhau lựa. Từ cua gạch son, cua thịt, cua cốm thay phiên nhau được chọn lựa. Nhiều người đã về tay không vì không thể tranh lại những người khác. Việc mua bán theo kiểu tranh nhau chọn trước, sau đó mới cân và trả tiền sau.

mâm cua dì ba

Ảnh: kenh14.vn

Hiện cộng đồng mạng đang rất xôn xao vì “mâm cua dì Ba” vì giá cả phải chăng và chất lượng hoàn hảo.

Vì sao người Sài Gòn đang đổ xô đi mua cua của dì Ba?

Cua hấp sẵn của dì Ba được bán với giá 650.000 đồng cho 1 kg cua thịt, 1.000.000đ cho 1 kg cua cốm. Ấy vậy mà người Sài Gòn chấp nhận cơn nắng nóng gay gắt đứng chờ 1 – 2 tiếng để mua cua. Thường mỗi khách đến chi từ 500.000đ tới 1.000.000đ do cua to chắc thịt, trung bình cứ 2 con cua là đã nặng 1 kg.

mâm cua dì ba

Ảnh: kenh14.vn

Khách mua cho biết cua Dì Ba sạch sẽ, đẹp mắt và mua về ăn thấy ngon nên quay trở lại. Cách bày trí những con cua đỏ au cũng thu hút người mua, con nào cũng khoe đôi càng to tướng chắc thịt.

Người mua trước đồn cho người mua sau, vì là cua “chính hiệu” của Cà Mau, ngon, chắc thịt nên nhiều người lặn lội từ xa đến mua. Tại các chợ người ta có thể chọn mua cua giá thành rẻ hơn, tuy nhiên nhiều người dân tinh ý cho biết cua ở “mâm cua dì Ba” không bị buột bằng quá nhiều dây nhợ ảnh hưởng đến khối lượng khi cân, trong khi đó cua mua ở chợ chất lượng cua lại không đảm bảo.

Bí quyết của người trong cuộc

Dì Ba cho biết đa phần chỉ bán cua thịt, và không dám lấy nhiều cua cốm vì có giá thành cao. Hôm nào cua không được ngon dì Ba đều thông báo cho khách biết. Khi có 1, 2 con cua kém chất lượng, dì Ba không bán mà để tặng hoặc cho, cua không ngon hấp vào nhìn là biết ngay nên không được phép bán.

mâm cua dì ba

Ảnh: news.zing.vn

Suốt 30 năm nay dì Ba đều lấy cua Cà Mau từ một mối quen. Đều đặn mỗi ngày, dì Ba ra chợ Hòa Bình tự tay chọn cua ngon, mang về rửa sạch rồi hấp. Để cho cua trông ngon hơn, dì Ba dùng khăn lau sạch cua và dùng dầu quét lên trên trước khi cua nguội. Bí quyết lớn nhất của dì Ba là mối và sự ủng hộ của mọi người xung quanh. Cái tình của người Sài Gòn cũng chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất giúp “mâm cua dì Ba” bán đắt như hôm nay.

Tải iFind – Nhận Ngàn Ưu Đãi:
🤖 Android: http://bit.ly/2nC4aDk
🍎 iOS: http://bit.ly/2AAjzc8

About the author

iFind - Tìm Nhanh Ưu Đãi

iFind là ứng dụng di động tiện ích và thông minh giúp người dùng tìm kiếm những thông tin khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn và cả những voucher giảm giá cực sốc có giá trị lên đến 70%.

Leave a comment: