• Home  / 
  • Trà Sữa
  •  /  Làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà ngon ngất ngây
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà ngon ngất ngây

Sữa tươi trân châu đường đen là thức uống đang nổi đình nổi đám trong mùa hè này. Dạo một vòng các thương hiệu trà sữa nổi tiếng, bạn dễ dàng tìm thấy món uống này trong menu. Không quá khó để chế biến một ly tại nhà ngon như sữa tươi trân châu đường đen The Alley.

Sữa tươi trân châu đường đen ngon như thế nào

Sữa tươi trân châu đường đen là loại thức uống mới xuất hiện không lâu và khiến các tín đồ trà sữa đổ ầm ầm bởi hương vị tuyệt đỉnh nhưng nguyên liệu lại giản đơn không ngờ. Thức uống này chỉ dùng sữa tươi tự nhiên không gây béo như các loại bột sữa, trân châu đen và đường nâu thanh mát. Sự ngọt dịu thanh mát kết hợp với trân châu dẻo thơm mà lại tốt cho sức khỏe khiến thức uống này không chỉ hot tại Việt Nam mà cả nhiều nước trên thế giới. Sữa tươi trân châu đường đen mua ở đâu mới ngon luôn là câu hỏi của các tín đồ  trà sữa. Bài viết sẽ giúp bạn tự tay thực hiện thức uống hot nhất mùa hè này ngay tại nhà.

Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống hot nhất mùa hè này

Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống hot nhất mùa hè này

Công thức sữa tươi trân châu đường đen

Nguyên liệu chính của thức uống này gồm sữa tươi thanh trùng, đường đen, bột năng, bột gạo. Ngoài những nguyên liệu chính, người uống còn có thể sáng tạo thêm bằng các topping khác hoặc cho thêm đậu phộng, kem phô mai cũng rất phù hợp.

Gợi ý về liều lượng thực hiện:
– 300ml sữa tươi thanh trùng.
– 100g bột năng.
– 20g bột gạo.
– 3g bột ca cao.
– 120g đường đen Hàn Quốc.

Cách làm trân châu đường đen

Bột gạo và bột năng trộn thành một hỗn hợp. Để tạo màu cho trân châu thêm hấp dẫn, dùng nước đun sôi với bột ca cao và đường nâu. Khi nước sôi, trộn dần từng thìa một hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột. Nhồi khối bột cho đến khi khối bột mềm, dẻo và mịn.

Trộn bột làm trân châu

Trộn bột làm trân châu

Có nhiều cách để tạo hình trân châu. Dùng tay vê tròn thành các hạt trân châu hoặc kéo cho khối bột dài ra và cắt thành nhiều phần nhỏ, sau đó vê tròn lại. Áo một lớp bột cuối cùng rồi luộc cho đến khi viên trân châu có màu trong. Sau khi luộc nhớ để trân châu vào nước lạnh.

Làm si rô đường đen

Đun sôi đường đen ở lửa vừa. Nếu muốn thêm hấp dẫn bạn có thể cho thêm một ít trà bí đao. Khi hỗn hợp này kẹo lại cho trân châu vào. Như vậy trân châu sẽ có vị ngọt tự nhiên và càng thêm dẻo.

Hoàn tất món trân châu

Hoàn tất món trân châu

Pha chế sữa tươi trân châu đường đen như thế nào

Công đoạn cuối là cho tất tần tật mọi thứ vào cốc đựng. Nếu muốn hấp dẫn như uống sữa tươi trân châu tại các quán trà sữa lớn, hãy tìm một chiếc cốc trong suốt, độc đáo và mang phong cách riêng của bạn. Cho trân châu vào cốc, rưới đều nước si rô lên thành cốc để tạo độ lem cho thêm phần hấp dẫn. Cuối cùng cho sữa tươi không đường và thêm một ít đá hoặc để lạnh là có thể thưởng thức.

Cho trân châu, sữa tươi vào và thưởng thức

Cho trân châu, sữa tươi vào và thưởng thức

Theo dõi ưu đãi trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen.

About the author

iFind - Tìm Nhanh Ưu Đãi

iFind là ứng dụng di động tiện ích và thông minh giúp người dùng tìm kiếm những thông tin khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn và cả những voucher giảm giá cực sốc có giá trị lên đến 70%.

Leave a comment: