• Home  / 
  • Ăn Uống
  •  /  Hà Nội mùa này ăn gì để “sành điệu”
trà sữa nướng

Hà Nội mùa này ăn gì để “sành điệu”

Team Hà Thành đang “say nắng” các món ăn vặt nào nhỉ? Cùng iFind tìm hiểu các món ăn vặt dưới đây nhé:

Trà sữa nướng

Vừa thoạt nghe tên trà sữa nướng thấy thật lạ! Trà sữa nhưng lại nướng? Cốc trà sữa với cái tên độc lạ đang làm mưa làm gió trong giới sành ăn Hà Thành. Thực chất “trà sữa nướng” là một loại trà sữa mới ở Trung Quốc và được xách tay về Việt Nam. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì người ta sử dụng caramen thay cho đường. Khi đun lên, đường sẽ chảy dần và thơm ngậy mùi caramen. Tuy nhiên do ở Việt Nam chưa có hãng nào ra mắt trà sữa nướng nên giá thành khi xách tay về Việt Nam khá là cao. Nhưng nếu bạn là một tín đồ trà sữa thì ngại gì mà không thử ngay!

trà sữa nướng

Sứa đỏ

Cứ đến độ cuối tháng 3 là mùa sứa đỏ lại đến. Khắp các con phố, con ngõ tại Hà Nội lại tấp nập những gánh sứa đỏ. Quanh năm, người ta chỉ chờ đến mùa sứa đỏ để được thưởng thức món ăn lạ này. Sứa đỏ được ăn kèm cùng lá tía tô, kinh giới kèm thêm một miếng dừa nướng và miếng đậu nghệ nướng, tất cả cuộn lại rồi chấm mắm tôm. Tuỳ theo cảm nhận mỗi người mà vị sứa lại nổi bật rất riêng: có người thấy giòn giòn chua chua của sứa, có người lại thấy vị rau quyện cùng thanh mát… Sứa đỏ là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng không phải vì thế mà nó chưa bao giờ mất đi sức hút của mình.

trà sữa nướng

Trứng đánh kem

Vào một buổi chiều mát mẻ tháng 3, bạn cùng bạn bè ngồi tụ tập và thưởng thức một cốc trứng đánh kem thì còn gì bằng. Món ăn tuổi thơ của thế hệ 8x,9x giờ đây đã trở lại. Tuổi thơ ai mà không có lần được nếm thử cốc trứng đánh kem béo béo, ngậy ngậy, tan trong miệng. Tuy nhiên giờ đây, trứng đánh kem đã được biến tấu để phổ biến hơn như ăn cùng bánh mì hay pha thành một ly cà phê trứng, một ly cacao trứng. Những buổi chiều cuối tuần, ngồi ngắm phố phường cùng ly trứng đánh thì còn gì bằng.

trà sữa nướng

Tải iFind – Dùng ưu đãi hoàn tiền ngay
📱 Android: http://bit.ly/2OCFovj
🍎 iOS: http://bit.ly/2PcfgZC

About the author

Duy Truong

Leave a comment: