Các Món Kiêng Kị Khi Uống Bia

Uống bia là một trong những “thú vui” thường trực trong cuộc sống thường nhật của mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý về những các món kiêng kỵ khi uống bia rượu. Trong bài viết này, iFind sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về những thực phẩm “xấu” để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc nhé.

Các loại hạt

lạc

Thường thì khi bắt đầu một bữa nhậu, món khai màn được dùng thường là các loại hạt như lạc, hạt điều,.. Tuy nhiên trên thực tế, các loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng có thể khiến cho hương vị của trong bia bị thay đổi và phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính.

Cà rốt

Cà rốt là một loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên việc sử dụng chúng không đúng cách lại là con dao hai lưỡi gây hại cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo rằng: “Ăn cà rốt khi uống rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan”.

carrot

Các thức ăn chứa phèn

Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống rượu bia cùng thức ăn có chứa phèn, đồ uống chứa cồn sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn khiến bạn dễ say và làm tăng yếu tố kích thích của nồng độ cồn đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu Do vậy, uống rượu và dùng thức ăn có chứa phèn không hề tốt cho cơ thể.

Sầu riêng

Từ lâu người châu Á vẫn truyền miệng rằng ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc có thể chết người. Một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy điều này ít nhiều đúng sự thật. Các nhà nghiên cứu John Maninang và Hiroshi Gemma của Đại học Tsukuba, Nhật Bản cho biết rằng chiết xuất sầu riêng đã cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt lên tới 70% khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao đột ngột

Khoai tây chiên

khoai tây chiên

Cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra enzim khi uống bia rượu, điều đó khiến lượng chất béo trong thức ăn được hấp thụ nhanh hơn. Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo

Xúc Xích

Xúc xích được liệt kê vào top những thực phẩm không nên ăn khi uống bia rượu. Ăn xúc xích có tác dụng làm gia tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống rượu bia cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, trong các loại thực phẩm này có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycycli hydrocarbon, axit amin. Nếu được ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Bia

Đặc biệt, trong những loại thực phẩm trên đều có chứa chất bảo quản. Những chất này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

Sau khi đọc bài về những thực phẩm kiêng kỵ khi uống bia rượu chắc hẳn các “mọt bia” của chúng ta cũng có thêm nhiều kinh nghiệm hơn rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ luôn giữ vững được sức khỏe để có thể “chiến đấu” giành giải Bia Vương của iFind nhé !

About the author

iFind - Tìm Nhanh Ưu Đãi

iFind là ứng dụng di động tiện ích và thông minh giúp người dùng tìm kiếm những thông tin khuyến mãi, những ưu đãi hấp dẫn và cả những voucher giảm giá cực sốc có giá trị lên đến 70%.

Leave a comment: